Politics

Chính trị (politics) là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn và phức tạp. Nó liên quan trực tiếp đến đời sống của từng cá nhân, gia đình, tổ chức trên nhiều khía cạnh với các mức độ khác nhau. Hiểu biết những kiến thức cơ bản về chính trị giúp chúng ta có những hành vi đúng đắn trong các hoạt động xã hội dân sự cộng đồng.

Presidential election

Bầu cử (election) là chủ đề đang hot hiện nay bởi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ (American presidential election)

Corruption

Tham nhũng, hệ thống chính trị lạc hậu, đất nước dưới chế độ độc tài... đã làm cho đất nước Venezuela, mệnh danh là nơi "sản xuất" hoa hậu cho thế giới, lâm nên cảnh bi đát như ngày nay.

Conflict/Dispute/Invasion

Bạn muốn nói chuyện về xung đột biển Đông, cần biết một số vốn từ cần thiết về biển Đông. Vào tháng 4 năm 2014, Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan HD-981 vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Trung Quốc luôn khăng khăng họ có quyền đặt giàn khoan lên biển Đông. Lên tiếng về vấn đề này, thượng nghị sỹ Mỹ John McCain đã có những phát biểu rõ ràng.

Immigration

Một trong những khủng hoảng gây nên sự thay đổi tổ chức cộng đồng Châu Âu, đỉnh điểm hiện nay là sự chia tay của GB (Great Britain) với EU (European Union).

Những người thuyền nhân

Nhắc đến chữ thuyền nhân (boat people) phải kể đến những Việt di cư tứ xứ sau năm 1975.

The United Kingdom

Study finds UK is second most powerful country in the world.

Brexit

Bài phát biểu từ chức của thủ tướng David Cameroon, một comment của bà thủ tướng hiện tại của UK về cái gọi là một đất nước và chính phủ thỏa mong ước cho tất cả mọi người.

USA in our world

Its wealth and military strength make the United States of America the most powerful country in the world. Sức mạnh về quân sự và sự giàu có thịnh vượng làm cho hợp chủng quốc Hoa Kỳ là một quốc gia hùng cường nhất trên thế giới.

Liên quan đến nước Mỹ, một số bài viết bàn về chính trường Mỹ có thể đọc lại trên blog này. Đó là:

References

Post a Comment