Help

Thấy được tầm quan trọng của chức năng trợ giúp và hỗ trợ, trang này chi tiết cách khai thác sử dụng nội dung trên blog sao cho hiệu quả nhất. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi ở đây bằng cách để lại comment ở cuối trang. Xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý bạn đọc.

Danh mục thực đơn

Giống như hầu hết các ứng dụng, thanh thực đơn ngang giúp người sử dụng truy cập nhanh đến hầu hết chức năng của ứng dụng. Chúng tôi để ở đây các liên kết để truy cập nhanh đến Phương pháp học ngoại ngữ (Methods), Tài nguyên (Resources), Tiếng Anh cho trẻ em (English for Kids), Học 4 kĩ năng ngoại ngữ (Learning 4 Language Skills), Học tiếng Anh theo chủ đề, Lộ trình tự luyện IELTS (Road to IELTS) và Trợ giúp (Help).

Phương pháp học ngoại ngữ (Methods)

Trình bày kinh nghiệm học ngoại ngữ của những bạn thành công, bao gồm sinh viên, chuyên gia, giáo sư... Phần cuối có các bài viết chỉ cách tự ôn luyện IELTS.

Tài nguyên (Resources)

Trình bày những nguồn tài liệu online để người học có thể tự luyện theo hệ thống đó.

Tiếng Anh cho trẻ em (English for Kids)

Mục này tập trung những bài viết liên quan đến tiếng Anh dành cho trẻ em. Vì nội dung quá nhiều, chúng tôi cố gắng tạo liên kết đến những bài viết sẵn có trên blog giúp các bố mẹ có thể tiện truy cập.

Thanh bên phải

Có thể gọi những tiện ích bên thanh bên phải khá tiện dụng nếu bạn đọc biết tận dụng. Ở đây, chúng tôi tổ chức như sau:

Tìm kiếm

Chức năng này cực kì hữu ích đối với hầu hết ứng dụng nói chung trong đó có website. Trước tháng 9/2016, Google hỗ trợ tìm trên chính blog này và cả internet. Lưu ý rằng: blog này lập nên dựa trên nền tảng blogspot, một sản phẩm long-term support của Google. Ở blog Ngoại ngữ là hành trang vào đời, để tìm một nội dung nào đó, chỉ cần gõ từ khóa vào ô Search This Blog và nhấp chuột Search.

Tổng số lượt xem blog

Thông tin này chỉ là tham khảo cho chủ nhân blog biết số lượng người xem lướt qua tính đến thời điểm hiện tại. 

Facebook page

Như một kênh khác của blog, trang facebook cũng được gắn vào đây để cho bạn tiện truy cập đến.

Những bài viết phổ biến

Gadget này hiển thị những bài viết được xem nhiều nhất. Thói quen đọc cũng tùy thuộc vào từng người. Nhưng với một số bạn đọc thích lướt qua danh mục này để biết xem những bài viết nào hot nhất blog tính thời điểm hiện tại.

Theo dõi blog để nhận bài viết mới nhất

Đối với người dùng internet chuyên nghiệp, mục này thật sự là cần thiết. Vì sao chúng tôi nói như vậy? Lượng thông tin hằng ngày tiếp nhận có thể gọi là "bội thực" đối với một số người. Vì thế, nếu có một cách nào để bạn nhận thông tin (gói theo ngày, tuần, tháng) để có thể đọc lại sau. Một quan trọng khác là bạn có thể lưu lại những bài viết trên blog (hay trên những website bạn theo dõi) trong email của bạn mà không sợ bỏ sót. Ví dụ như hình bên dưới.

Nhận bài viết mới qua email

Một số dịch vụ internet yêu cầu người đăng kí (subscribe, follow...) để nhận những tin tức cập nhât. Trong blog này, chúng tôi gọi là theo dõi blog qua email (Follow via email). Để có được kết quả như hai hình screenshot như trên, bạn đọc có thể nhập email của mình vào ô Follow by email và nhấp chuột vào nút Submit. Vì tính năng chống spam, một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn nhập một chuỗi kí tự để xác nhận. Thế là xong bước 1.

Bước tiếp theo, bạn cần phải kiểm tra hòm thư của mình để xác nhận một lần nữa. Khi nhận được email xác nhận, bạn cần click vào một link hướng dẫn trong thư nhận được từ FeedBurner Google.
Xong bước này, bạn sẽ nhận được các bài viết mới nhất được xuất bản.

Một số tiện ích khác

Theo dõi blog

Chức năng chỉ có trên blogspot. Vì blog mới được quảng bá gần đây nên rất ít followers. Nếu quý độc giả thích, vui lòng click nút Follow.

Để lại lời nhắn

Bạn đọc muốn để lại lời nhắn không qua comment có thể gõ ở hộp chat trực tiếp.

Một số chủ đề/sản phẩm đặc biệt của blog

Đối với blog/weblog, sản phẩm chính là những bài viết. Chủ blog cố gắng cho ra những nhóm sản phẩm đặc biệt, tùy theo nội dung và sắp xếp chủ đề và thị hiếu của bạn đọc. 
Có một số sản phẩm khá độc đáo. Chẳng hạn Collocations, English Idioms, Quote of the day,... thật sự giúp người học tiếng Anh hấp thụ tinh túy của ngôn ngữ. Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ xuất bản 1000 post trong mục Quote of the day. Ngoài ra, một số chủ đề phổ biến về IELTS cũng được gắn vào dưới để giúp bạn dễ dàng truy cập.

Nhãn, từ khóa

Với thời đại công nghệ và thông tin dày đặc, một cách khác để phân loại nội dung là dùng các thẻ hay từ khóa (tag, label, key words). Bài viết có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua mạng lưới các từ khóa. Tùy theo cách cài đăt, danh mục từ khóa có thể là một danh sách dài hoặc được sắp xếp như ma trận, trong đó có chỉ ra số lượng bài viết liên quan đến thẻ đó. Độ mập của các từ khóa phụ thuộc vào số lượng bài viết.

Liên hệ tác giả

Hai tác giả chính của blog


No comments :